IndexCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Latest topics
» THỰC TẬP HÈ CÓ HƯỞNG LƯƠNG TẠI MINHHAGROUP
Tue Jun 23, 2015 4:13 pm by dukebk.dt7

» Tải Game xứ Sở Thần Thoại
Thu Sep 18, 2014 10:11 am by thuyhuynh

» NGÔI LÀNG CỦA GIÓ - GAME CỰC HOT 2014
Wed Aug 13, 2014 3:23 pm by thuyhuynh

» Tài liệu luyện thi TOEIC
Mon Aug 11, 2014 8:34 pm by Thanh Thanh

» DU HỌC NHẬT BẢN - VỪA HỌC VỪA LÀM!!!!!
Mon Jun 02, 2014 3:53 pm by viaserco.edu

» Ngũ Long Tranh Bá - Game Hè Cực Chất 2014
Thu May 29, 2014 9:55 am by phuongnd031

» Ngũ Long Tranh Bá 1.2.7_ Khai mở lever 100 ​
Fri Mar 28, 2014 3:57 pm by thuyhuynh

» ĐẬP CHUỘT CÙNG KHU VƯỜN ĐỊA ĐÀNG 1.3.8
Mon Dec 02, 2013 10:10 am by miule99

» [ngũ long đại việt] trình làng game mới cực đỉnh nhé
Thu Nov 21, 2013 3:09 pm by miule99

» [ngũ long đại việt] trình làng game mới cực hấp dẫn
Sat Nov 09, 2013 10:46 am by miule99

» Game Ola - Game cho điện thoại di động, trúng thưởng lớn
Tue Nov 05, 2013 11:34 am by gafield

» GAME cho ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG, TRÚNG THƯỞNG LỚN
Tue Oct 22, 2013 10:01 am by tinhyeu

» PHẦN MỀM CHAT OLA miễn phí dành CHO nhiều dòng DTDD
Fri Oct 18, 2013 8:15 am by sunnyhouse

» [Ebook & Audio] Longman Preparation Series for the New TOEIC® Test 4th Edition
Wed Oct 16, 2013 2:06 am by asdttc

» [Ngũ long tranh bá] phiên bản 1.2.1 Cưỡi Rồng Chiến Bang Hội
Tue Oct 15, 2013 1:30 pm by miule99

» Ngũ Long Tranh Bá 1.2.0 - Cưỡi Rồng Chiến Bang Hội
Fri Oct 04, 2013 10:40 am by kity1991

» Bài tập kế toán quản trị
Sat Sep 28, 2013 9:04 am by phamloan.pham112@gmail.co

» 32 câu hỏi ôn tập và thi môn Đường lối cách mạng của ĐCSVN - có đáp án
Fri Sep 20, 2013 7:44 pm by nga mai

»  Câu hỏi thi + Đáp án Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản VN (UNETI)
Fri Sep 20, 2013 7:38 pm by nga mai

» chào đón game khu vườn địa đàng mới nhất 1.3.4
Tue Sep 17, 2013 10:45 am by baconga

Đơn vị bảo trợ thông tin MHX 2012
Liên kết bạn bè
Ứng dụng diễn đàn
Top posters
Fù Du
 
Admin
 
hieunv
 
hoang_tu_keo_mut_92bn
 
Hoa bất tử
 
Mr_Pro
 
mr.gallant
 
quynhchay
 
Quang Quyền
 
Tú Br
 
Like
Tiện ích
 UniKey 3.63 - 32 bit

 Bộ gõ Tiếng Việt miễn phí


 Yahoo ! Messenger 11.5

 Yahoo ! Messenger 11.5


 IDM 6.04 Build 3

 Hỗ trợ tăng tốc download files


 Office 2007 All VersionOffice 2007 All Version

 Office 2007 All Version


 Foxit PDF Reader

 Đọc file PDF nhanh và nhẹ


 FFSJ

 Cắt và nối file *.001 , *.__a


 Google Chorme

 Trình duyệt Web NHANH nhất


 Firefox 4.x

 Trình duyệt Web TỐT nhất


 Ultrasurf

 Soft vào Facebook NHANH nhất

 Font ABC - VNI

 Font tiếng việt full

 cFosSpeed 5.0 Cracked

 Cfosspeed full

 WinRAR 4.2 Cracked

 Phần mềm giải nén file hữu hiệu

 AVG 2012 Final

 Phần mềm diệt virus tốt nhất

Keywords
2012 giải trường Phần trinh Chính quản toán Giáo nguyen động tích tinh doanh Uneti Ebook Công dụng thức Quốc kinh kiểm Cách thong trong nghiệp

Share | 
 

 Một số loại bánh ngon dễ làm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Mai Mít
Thành Viên
Thành Viên


Tên thường gọi : Tuyết Mai
Tổng số bài gửi : 1
Số Points tích lũy : 1712
Số bài được cám ơn : 0

Tâm trạng : Vui quá xá

Bài gửiTiêu đề: Một số loại bánh ngon dễ làm    Sat Nov 17, 2012 9:09 am

Loading
Học làm bánh: Bánh ít trần
Từng chiếc bánh xinh gói ghém tôm thịt quyện với nếp ngon ăn mãi không chán.


Nguyên liệu:

4 chén bột nếp (làm 25 cái)
1/2 gói đậu xanh cà vỏ
1/3 lbs thịt xay
1/3 lbs tôm
2 bó hành lá
Dầu ăn, nước mắm, nước cốt dừa, muối tiêu, bột ngọt, đường, đồ chua



Cách làm:

- Ðậu xanh ngâm cho nở, đem hấp chín rồi xay nhuyễn

- Thịt xay ướp với tiêu, nước mắm, bột ngọt, và phần trắng hành lá bầm nhỏ

- Tôm làm sạch bầm nhỏ trộn chung với thịt

- Cho tí dầu vào chảo, cho thịt vào xào chín, rồi cho đậu xanh + với 1/2 chén nước vào nấu sôi trộn đều, sau đó nêm muối, đường và tiêu cho vừa ăn, sau đó để nguội rồi vo viên để riêng

- Hành lá cắt nhỏ phi dầu

- Bột đổ nước nóng vào nhồi dẻo tay và thật nhuyển là được, vo viên cán tròn sau đó để nhân đậu vào giửa vê tròn lại. Nên đậy bột bằng khăn ướt cho bột không bị khô.

- Bánh ít trần nầy có thể luộc giống như chè trôi nước, rồi bỏ vào thau nước lạnh sau đó vớt ra bỏ vào tô mở hành để bánh có dầu không bị dính rồi xếp ra dĩa

- Khi ăn chan nước cốt dừa và rưới mỡ hành, đồ chua và ít tóp mở chiên dòn rất ngon, cộng chén nước mắm pha bên cạnh

Mách bạn:

Bánh ít trần cũng có thể hấp, khi hấp cắt lá chuối lót dưới mổi bánh, rồi bỏ vào xửng hấp chín lấy ra để nguội, dùng tay đè hơi dẹp xuống rồi lấy ngón tay nhấn một lổ ở giữa để khi ăn chan nước cốt dừa và nước mắm vào.



[color=red]Cách làm bánh ram ít :[/color]

Khẩu phần 6 người.

Mức độ Dễ

Thời gian chuẩn bị 10 phút

Thời gian chế biến 20 phút

Nguyên liệu:

250g tôm tươi

50g tôm chấy

250g thịt ba chỉ

500g bột nếp

400ml nước sôi

1 thìa súp hành tím băm

1 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê đường

1/2 thìa cà phê tiêu

Dầu để chiên

Nước mắm tỏi ớt chua ngọt

Thực HIện;

- Tôm bóc nõn, xắt hạt lựu. Thịt ba chỉ xắt hạt lựu. Ướp tôm thịt với muối, đường, hành tím và tiêu rồi xào chín làm nhân

- Bột nếp cho ra mâm, rót nước sôi vào từ từ nhồi thật đều và mịn. Cuối cùng thêm dầu ăn vào nhồi lại. Chia bột thành 3 phần, dùng 2 phần vo thành từng viên, cho nhân vào giữa bọc lại, ép bánh hơi dẹp, cho vào xửng hấp 15 phút là chín

- Còn khoảng 1/3 bột cũng vo viên nhỏ hơn, ép dẹp. Bắc chảo dầu nóng cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu

- Lấy bánh ít đã hấp và bánh đã ram (chiên) kẹp chung với nhau. Dọn ra mâm, rắc thêm ít tôm chấy lên. Dùng kèm nước mắm tỏi ớt chua ngọt.

Cách làm bánh bột lọc




Bánh bột lọc là món ăn của vùng Bắc Trung Bộ, đặc biệt là Huế. Chiếc bánh trong trong, thơm đậm đà, ngậy ngậy, quyến rũ. Bạn có thể thưởng thức món bánh này ngay tại nhà mình bằng việc chuẩn bị các nguyên liệu và vào bếp trổ tài ngay hôm nay cùng Tạp chí Món ngon.

Xem hướng dẫn nấu món ngon khác click vào mục này: Món ngon dễ làm


Nguồn ảnh: opera

Nguyên liệu

- Bột năng

- Mỡ nước hoặc dầu ăn

- Hành lá

- Muối, mì chính

- Tôm tươi

- Thịt ba chỉ

- Lá chuối

Cách làm:

Nhân bánh:

Tôm bỏ đầu, đuôi, để vỏ, rửa để ráo

Thịt ba chỉ rửa sạch xắt lát mỏng

Hành lá thái nhuyễn

Mỡ thịt cắt hạt lựu thắng lấy nước.

Phi thơm hành tỏi, cho thịt, tôm vào đảo đều, nêm gia vị. Tôm, thịt vừa chín thì bắc xuống.

Bột vỏ:

Cứ một bát ăn cơm thì bạn đổ một bát nước vào xoong, cho vào bột chút muối, mì chính, mỡ hoặc dầu ăn.

Bắc xoong bột lên bếp, để lửa nhỏ, dùng đũa cả khuấy bột liền tay, không để bột vón cục. Khuấy bột cho đến khi thấy nặng tay, thử bột bằng cách múc bột vào lá chuối thấy bột đứng yên không chảy là được.

Gói bánh:

Xé lá chuối ra từng miếng, rửa lá thật sạch, để ráo, hơ lá trên lửa cho mềm để dễ gói. Lau sạch lá, múc một thìa bột trải vào giữa lá, để một con tôm và một lát thịt lên trên rồi gói bánh lại, bẻ góc xếp hai đầu lá xuống dưới.

Hấp bánh:

Xếp bánh vào nồi (Hoặc xửng) hấp chừng 20 phút, bóc ra thấy bánh trong là chín.

Mách nhỏ:

Làm nhân bánh, bạn có thể cho thêm chút mộc nhĩ

Bánh bột lọc chấm với nước mắm mặn pha chanh, chút đường, tỏi, ớt rất ngon.


Nguồn ảnh: xalo

Chúc bạn thành công!


Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây


Đất Hà Thành với rất nhiều món ăn đặc trưng như bún ốc, bún chả, nem chua rán, vv. Mỗi món ăn này lại gắn liền với 1 địa danh, nhất là với các hồ như Hồ Gươm, hồ Tây. Đến đây chúng ta có thể sẽ nghĩ ngay đến món ăn bất hủ gắn liền với Hồ lớn nhất Hà Nội, Hồ Tây với đặc sản là Bánh Tôm Hồ Tây.

Ẩm thực Hà Thành xin được chia sẻ với quý độc giả một cách làm Bánh Tôm Hồ Tây như sau
1. Nguyên liệu:
- Tôm : 500 g ( Tôm đất)
- Trứng: 2 quả (trứng vịt)
- Bột năng : 100g
- Bột mì 200g
- khoai lang vàng : 300g (nên chọn củ nhỏ)
- Hành
- Tỏi
- Dầu ăn và các gia vị nêm cần thiết : muối, hạt tiêu, hạt nêm, vv.
- Nguyên liệu dùng làm nước chấm:
+ Nước dừa xiêm ( 1 quả)
+ Đu đủ xanh (1 quả)
+ Cà rốt (1 củ)
+ Giấm, Đường, Nước mắm
Ngoài ra, chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm với Bánh Tôm Hồ Tây : Rau sống (Xà lách, rau thơm, rau húng), Bún
2. Chuẩn bị
- Trứng vịt đánh ra bát lớn, sau đó trộn với bột năng và bột mì, trộn đều cho hỗn hợp sền sệt, để chờ 30 phút.
- Khoai lang gọt vỏ và sắt mỏng, sau đó sắt sợi để ngâm vào nước muối cho mất chất nhựa, sau 5 đến 10 phút vớt khoai ra để ráo nước.
- Tiếp tục cho khoai vào hỗn hợp bột và trộn đều
- Cắt râu , chân và ướp tôm sau đó ướp gia vị hạt nêm, hạt tiêu.
3. Tiến hành làm
- Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu, cho hành tỏi vào phi thơm, xào tôm cho đến khi chuyển màu, và bắc xuống
- Tiếp tục đổ dầu (nhiều) vào chảo đun sôi, múc hỗn hợp bột và khoai theo từng muôi, xếp tôm lên trên (khoảng 2 con/1 muôi) cho muôi vào dầu đang sôi, rán đến khi bánh có màu vàng giòn thì vớt ra, để cho ráo hết dầu.
+ Tiến hành làm nước chấm: Nước chấm đóng 1 vai trò rất quan trong vào vị ngon của món Bánh Tôm Hồ Tây. Dưới đây là 1 cách tham khảo để làm nước chấm ngon:
- Đu đủ đã gọt vỏ thái thành từng miếng mỏng, ngâm trong nước muối khoảng 3 phút cho hết nhựa, sau đó ngâm tiếp với giấm.
- Cà rốt cũng thái thành từng miếng mỏng và cho vào ngâm với đu đủ.
- Tiếp theo cho 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng giấm vào tô, khuấy tan đường, cho 1 nửa nước dừa và nếm. Nếu có vị chua nhè nhẹ là có thể ăn được. Sau đó cho nốt đu đủ và cà rốt đang ngâm vào mắm.
Và bây món Bánh Tôm Hồ Tây đã sàng để bạn thưởng thức!

Ngoài ra, các bạn có thể xem tham khảo phần hướng dẫn cách làm trong chương trình Sức Sống Mới mà phóng viên Ẩm Thực Hà Thành đã ghi lại dưới đây!




[quote][code]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 

Một số loại bánh ngon dễ làm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: CHUYÊN MỤC KHÁC :: Ẩm thực :: Bánh trái chè nước-
Hiện có 0 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 0 Khách viếng thăm