Mai Mít Học Sinh
Tên thường gọi : Tuyết Mai Tổng số bài gửi : 1 Số Points tích lũy : 4408 Số bài được cám ơn : 0
Tâm trạng :
| Tiêu đề: Một số loại bánh ngon dễ làm Sat Nov 17, 2012 9:09 am | |
| | | | | Học làm bánh: Bánh ít trần Từng chiếc bánh xinh gói ghém tôm thịt quyện với nếp ngon ăn mãi không chán.
Nguyên liệu:
4 chén bột nếp (làm 25 cái) 1/2 gói đậu xanh cà vỏ 1/3 lbs thịt xay 1/3 lbs tôm 2 bó hành lá Dầu ăn, nước mắm, nước cốt dừa, muối tiêu, bột ngọt, đường, đồ chua
Cách làm:
- Ðậu xanh ngâm cho nở, đem hấp chín rồi xay nhuyễn
- Thịt xay ướp với tiêu, nước mắm, bột ngọt, và phần trắng hành lá bầm nhỏ
- Tôm làm sạch bầm nhỏ trộn chung với thịt
- Cho tí dầu vào chảo, cho thịt vào xào chín, rồi cho đậu xanh + với 1/2 chén nước vào nấu sôi trộn đều, sau đó nêm muối, đường và tiêu cho vừa ăn, sau đó để nguội rồi vo viên để riêng
- Hành lá cắt nhỏ phi dầu
- Bột đổ nước nóng vào nhồi dẻo tay và thật nhuyển là được, vo viên cán tròn sau đó để nhân đậu vào giửa vê tròn lại. Nên đậy bột bằng khăn ướt cho bột không bị khô.
- Bánh ít trần nầy có thể luộc giống như chè trôi nước, rồi bỏ vào thau nước lạnh sau đó vớt ra bỏ vào tô mở hành để bánh có dầu không bị dính rồi xếp ra dĩa
- Khi ăn chan nước cốt dừa và rưới mỡ hành, đồ chua và ít tóp mở chiên dòn rất ngon, cộng chén nước mắm pha bên cạnh
Mách bạn: Bánh ít trần cũng có thể hấp, khi hấp cắt lá chuối lót dưới mổi bánh, rồi bỏ vào xửng hấp chín lấy ra để nguội, dùng tay đè hơi dẹp xuống rồi lấy ngón tay nhấn một lổ ở giữa để khi ăn chan nước cốt dừa và nước mắm vào.
[color=red]Cách làm bánh ram ít :[/color] Khẩu phần 6 người.
Mức độ Dễ Thời gian chuẩn bị 10 phút Thời gian chế biến 20 phút Nguyên liệu: 250g tôm tươi 50g tôm chấy 250g thịt ba chỉ 500g bột nếp 400ml nước sôi 1 thìa súp hành tím băm 1 thìa cà phê muối 1 thìa cà phê đường 1/2 thìa cà phê tiêu Dầu để chiên Nước mắm tỏi ớt chua ngọt Thực HIện; - Tôm bóc nõn, xắt hạt lựu. Thịt ba chỉ xắt hạt lựu. Ướp tôm thịt với muối, đường, hành tím và tiêu rồi xào chín làm nhân - Bột nếp cho ra mâm, rót nước sôi vào từ từ nhồi thật đều và mịn. Cuối cùng thêm dầu ăn vào nhồi lại. Chia bột thành 3 phần, dùng 2 phần vo thành từng viên, cho nhân vào giữa bọc lại, ép bánh hơi dẹp, cho vào xửng hấp 15 phút là chín - Còn khoảng 1/3 bột cũng vo viên nhỏ hơn, ép dẹp. Bắc chảo dầu nóng cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu - Lấy bánh ít đã hấp và bánh đã ram (chiên) kẹp chung với nhau. Dọn ra mâm, rắc thêm ít tôm chấy lên. Dùng kèm nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Cách làm bánh bột lọc
Bánh bột lọc là món ăn của vùng Bắc Trung Bộ, đặc biệt là Huế. Chiếc bánh trong trong, thơm đậm đà, ngậy ngậy, quyến rũ. Bạn có thể thưởng thức món bánh này ngay tại nhà mình bằng việc chuẩn bị các nguyên liệu và vào bếp trổ tài ngay hôm nay cùng Tạp chí Món ngon.
Xem hướng dẫn nấu món ngon khác click vào mục này: Món ngon dễ làm
Nguồn ảnh: opera
Nguyên liệu
- Bột năng
- Mỡ nước hoặc dầu ăn
- Hành lá
- Muối, mì chính
- Tôm tươi
- Thịt ba chỉ
- Lá chuối
Cách làm:
Nhân bánh:
Tôm bỏ đầu, đuôi, để vỏ, rửa để ráo
Thịt ba chỉ rửa sạch xắt lát mỏng
Hành lá thái nhuyễn
Mỡ thịt cắt hạt lựu thắng lấy nước.
Phi thơm hành tỏi, cho thịt, tôm vào đảo đều, nêm gia vị. Tôm, thịt vừa chín thì bắc xuống.
Bột vỏ:
Cứ một bát ăn cơm thì bạn đổ một bát nước vào xoong, cho vào bột chút muối, mì chính, mỡ hoặc dầu ăn.
Bắc xoong bột lên bếp, để lửa nhỏ, dùng đũa cả khuấy bột liền tay, không để bột vón cục. Khuấy bột cho đến khi thấy nặng tay, thử bột bằng cách múc bột vào lá chuối thấy bột đứng yên không chảy là được.
Gói bánh:
Xé lá chuối ra từng miếng, rửa lá thật sạch, để ráo, hơ lá trên lửa cho mềm để dễ gói. Lau sạch lá, múc một thìa bột trải vào giữa lá, để một con tôm và một lát thịt lên trên rồi gói bánh lại, bẻ góc xếp hai đầu lá xuống dưới.
Hấp bánh:
Xếp bánh vào nồi (Hoặc xửng) hấp chừng 20 phút, bóc ra thấy bánh trong là chín.
Mách nhỏ:
Làm nhân bánh, bạn có thể cho thêm chút mộc nhĩ
Bánh bột lọc chấm với nước mắm mặn pha chanh, chút đường, tỏi, ớt rất ngon.
Nguồn ảnh: xalo Chúc bạn thành công!
Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây
Đất Hà Thành với rất nhiều món ăn đặc trưng như bún ốc, bún chả, nem chua rán, vv. Mỗi món ăn này lại gắn liền với 1 địa danh, nhất là với các hồ như Hồ Gươm, hồ Tây. Đến đây chúng ta có thể sẽ nghĩ ngay đến món ăn bất hủ gắn liền với Hồ lớn nhất Hà Nội, Hồ Tây với đặc sản là Bánh Tôm Hồ Tây. Ẩm thực Hà Thành xin được chia sẻ với quý độc giả một cách làm Bánh Tôm Hồ Tây như sau 1. Nguyên liệu: - Tôm : 500 g ( Tôm đất) - Trứng: 2 quả (trứng vịt) - Bột năng : 100g - Bột mì 200g - khoai lang vàng : 300g (nên chọn củ nhỏ) - Hành - Tỏi - Dầu ăn và các gia vị nêm cần thiết : muối, hạt tiêu, hạt nêm, vv. - Nguyên liệu dùng làm nước chấm: + Nước dừa xiêm ( 1 quả) + Đu đủ xanh (1 quả) + Cà rốt (1 củ) + Giấm, Đường, Nước mắm Ngoài ra, chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm với Bánh Tôm Hồ Tây : Rau sống (Xà lách, rau thơm, rau húng), Bún 2. Chuẩn bị - Trứng vịt đánh ra bát lớn, sau đó trộn với bột năng và bột mì, trộn đều cho hỗn hợp sền sệt, để chờ 30 phút. - Khoai lang gọt vỏ và sắt mỏng, sau đó sắt sợi để ngâm vào nước muối cho mất chất nhựa, sau 5 đến 10 phút vớt khoai ra để ráo nước. - Tiếp tục cho khoai vào hỗn hợp bột và trộn đều - Cắt râu , chân và ướp tôm sau đó ướp gia vị hạt nêm, hạt tiêu. 3. Tiến hành làm - Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu, cho hành tỏi vào phi thơm, xào tôm cho đến khi chuyển màu, và bắc xuống - Tiếp tục đổ dầu (nhiều) vào chảo đun sôi, múc hỗn hợp bột và khoai theo từng muôi, xếp tôm lên trên (khoảng 2 con/1 muôi) cho muôi vào dầu đang sôi, rán đến khi bánh có màu vàng giòn thì vớt ra, để cho ráo hết dầu. + Tiến hành làm nước chấm: Nước chấm đóng 1 vai trò rất quan trong vào vị ngon của món Bánh Tôm Hồ Tây. Dưới đây là 1 cách tham khảo để làm nước chấm ngon: - Đu đủ đã gọt vỏ thái thành từng miếng mỏng, ngâm trong nước muối khoảng 3 phút cho hết nhựa, sau đó ngâm tiếp với giấm. - Cà rốt cũng thái thành từng miếng mỏng và cho vào ngâm với đu đủ. - Tiếp theo cho 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng giấm vào tô, khuấy tan đường, cho 1 nửa nước dừa và nếm. Nếu có vị chua nhè nhẹ là có thể ăn được. Sau đó cho nốt đu đủ và cà rốt đang ngâm vào mắm. Và bây món Bánh Tôm Hồ Tây đã sàng để bạn thưởng thức! Ngoài ra, các bạn có thể xem tham khảo phần hướng dẫn cách làm trong chương trình Sức Sống Mới mà phóng viên Ẩm Thực Hà Thành đã ghi lại dưới đây!
[quote][code] | | | | |
|
|